CÔNG AN XÃ TRÀNG ĐÀ ĐẨY NHANH TIẾN ĐỘ CẬP NHẬT THÔNG TIN NGƯỜI LAO ĐỘNG TRÊN ĐỊA BÀN LÊN HỆ THỐNG CƠ SỞ DỮ LIỆU QUỐC GIA VỀ DÂN CƯ

🌐 Thực hiện Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030”. Hiện nay, Công an xã Tràng Đà đã và đang phối hợp với các thành viên Tổ công tác Đề án 06, xóm trưởng 9 xóm thực hiện thu thập và cập nhật thông tin người lao động vào phần mềm Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

🛄 Theo đó, thông tin người lao động trong độ tuổi lao động, người lao động cao tuổi sẽ được thu thập và cập nhât và chuẩn hóa dữ liệu thông tin vào phần mềm cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư phục vụ công tác tra cứu, khai thác, kết nối, chia sẻ với dữ liệu chuyên ngành, phát triển nhóm tiện ích “Hoàn thiện hệ sinh thái phục vụ kết nối, khai thác, bổ sung làm giàu dữ liệu dân cư” trên địa bàn để khai thác tối đa hiệu quả dữ liệu cập nhật, góp phần thúc đẩy chuyển đổi số, xây dựng Chính phủ số, công dân số, kinh tế số; giúp công tác quản lý thống nhất, tập trung, minh bạch, thuận lợi, tiết kiệm và hiệu quả.

👮🏻‍♀️Trong thời gian triển khai thực hiện từ tháng 10 năm 2023, Tổ Đề án 06 của xã đã nhận được sự phối hợp, hợp tác tích cực của nhân dân và cán bộ trên địa bàn xã Tràng Đà. Công an xã Tràng Đà trân trọng đề nghị nhân dân trong xã tiếp tục chung tay phối hợp với Tổ công tác Đề án 06 của xã thực hiện tuyên truyền lợi ích của Đề án 06 và thực hiện kê khai thông tin người lao động theo hướng dẫn của cán bộ thu thập nhằm đẩy mạnh tiến độ thu thập và cập nhập, hoàn thành chỉ tiêu đợt 1 xong trước ngày 31/12/2023 và những năm tiếp theo cập nhật thường xuyên trên hệ thống phần mềm Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư./.

Thực hiện: Nguyễn Trung Hiếu; Chỉnh sửa: Mè Thanh Thủy